4 món quà mừng tân gia nhà mới ý nghĩa gia chủ sẽ thích thú

Bạn vừa nhận được lời mời tới dự tân gia về nhà mới nhưng không biết chọn quà gì vừa ý nghĩa vừa độc đáo và hợp với ngân sách tài chính và gia chủ lại thích. Đây cũng là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Bài viết sau đây Mỹ Nghệ Việt sẽ gợi ý cho bạn 4 món quà mừng tân gia nhà mới đẹp, ý nghĩa và gia chủ sẽ quý trọng nó.

1. Quà mừng tân gia nhà mới với tranh sơn mài

Tranh sơn mài là dòng sản phẩm được làm từ thủ công dưới bàn tay của các nghệ nhân đầy tâm huyết. Tranh sơn mài có độ bền đến hàng chục năm, do đó đây là sản phẩm mà đi tân gia khai trương được nhiều người lựa chọn nhiều nhất.  Những bức tranh sơn mài được bán chạy nhất trong dịp khai trương như: mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, tùng hạc diên niên, cửu ngư quần hội,… các chủ đề này tượng trưng cho bao lời chúc tốt đẹp dành cho gia chủ với sự mong muốn công việc thuận lợi, thăng tiến, đường công danh sự nghiệp rộng mở, sớm gặt thành công, gia đình êm ấm, no đủ,….

2. Tranh đồng
Tranh đồng được đúc từ làng nghề đúc đồng Đại Bái – Bắc Ninh nên tranh đồng nơi đây hoàn toàn có được sự tinh xảo, với các đường nét, hoa văn được chạm khắc vô cùng kĩ lưỡng, tạo nên vẻ đồ sộ cho căn nhà gia chủ. Những tranh đồng được khách chọn thường là: tranh đồng thuận buồm xuôi gió, tranh đồng hồ bằng đồng, tranh chữ thư pháp,…

 
3. Bình trà Bát Tràng
Cái tên nói lên nguồn gốc, làng Bát Tràng lâu đời ở Việt Nam là cái nôi của hàng thủ công mỹ nghệ nói chung và đồ gốm nói riêng. Nơi đây đã cho ra đời hàng ngàn sản phẩm phục vụ cho việc làm quà tặng, trang trí nhà cửa, nội thất gia đình,… Tiêu biểu là: bình trà, bộ chén bát ăn, lộc bình gốm sứ, lọ hoa,…..

Bình trà Bát Tràng đa dạng về loại men, chủ đạo vẫn là men trắng, men bóng, men đất tử sa và men rạng…. Và tùy thuộc vào sở thích từng người mà có lựa chọn tương ứng. Nếu thích đơn giản thuần túy có bình trà men trắng, với kiểu dáng sang trọng thì có bình trà men bóng, còn đối với những người là tín đồ của trà đạo, văn hóa xưa cổ thì thích hợp nhất không gì bằng tử sa.

 
4. Bộ chén bát ăn gốm Bát Tràng
Cũng tương tự như bình trà, bộ chén bát ăn Bát Tràng đa dạng từ loại men, hoa văn đến số lượng sản phẩm. Một số mẫu mã có hoa văn đồng nhất với bình trà nên việc bạn tự set combo để tặng tân gia là chuyện hoàn toàn đơn giản và bắt mắt. Gia chủ có thể sử dụng nó trong mỗi bữa ăn hàng ngày hoặc để trong tủ kính trang trí tại nơi sang trọng nhất của ngôi nhà.
 

CÁC BÀI VIẾT NỔI BẬT

Các sản phẩm đặc biệt