Ý nghĩa tranh Mã Đáo Thành Công - Mẫu tranh mã đáo thành công đẹp nhất 2023

Nguồn gốc tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh sơn mài “Mã đáo thành công” có nghĩa là “ngựa mang thắng lợi trở về”. Khi chưa có súng đạn, vũ khí hiện đại, mọi thứ vẫn còn sơ sài, mỗi lúc chiến tranh ngựa chính là người bạn đồng hành của binh sĩ vậy nên có thể nói ngựa là loài vật thông minh, trung thành, gần gũi với con người, ngựa có sức khỏe, đi được mọi địa hình hiểm trở. Ngoài sức khỏe thì yếu tố để đánh giá một con ngựa tốt chính là khả năng phi nước đại “truy phong” tức phi nhanh như cơn gió, những giống ngựa đó thường được nhà giàu, lái buôn, binh sĩ tranh nhau mua về.
 
tranh ma dao thanh cong
 
Xem thêm tranh mã đáo thành công Tại Đây
Sau mỗi trận chiến, ngựa cùng binh sĩ quay trở về báo tin thắng lợi, thế nên người ta mới nói ngựa là biểu tượng của sự thành công với dáng vẻ oai hung, khỏe khoắn. Bởi thế mà người ta mới yêu thích và lấy câu "Mã Đáo Thành Công" xem như một lời chúc tụng chiến thắng. Dần dần nhiều loại tranh mã đáo được ra đời để đáp ứng nhu cầu, tính phong thủy của người sử dụng.
 
tranh mã đáo thành công
 
Xem thêm tranh mã đáo thành công Tại Đây
 
Có nhiều loại đa dạng như: sơn dầu, phù điêu, dát vàng, tranh thêu, đá quý,….ưa chuộng nhất vẫn là loại hình tranh sơn mài Mã đáo thành công bởi nó có sự tỉ mỉ cao, được làm bằng thủ công, có độ bên lên đến hàng chục năm nhưng giá thành lại khá rẻ so với những loại hình tranh khác.
 
Ngoài chất liệu sơn mài, tranh mã đáo thành công được làm bằng đồng cũng rất được ưa chuộng bởi màu sắc vàng sang trọng mà nó mang lại.
 
tranh mã đáo thành công
 

 

Xem thêm tranh mã đáo thành công Tại Đây

Tranh mã đáo thành công chỉ nên treo ở phòng khách, phòng làm việc theo hướng ngựa quay đầu vào nhà, như vậy sẽ mang ý nghĩa may mắn, rước tài lộc, vận khí vào nhà. Ngoài ra, theo ngũ hành thì nên treo tranh một trong hai hướng: Đông Bắc và Tây Nam, tránh việc treo ngựa theo hướng Nam vì sẽ không mang đến may mắn cho gia chủ.

 

tranh mã đáo thành công
 

 

Xem thêm tranh mã đáo thành công Tại Đây

Tại sao số lượng ngựa trong các bức tranh lại khác nhau? Vậy bao nhiêu con ngựa mới là hợp nhất?


Thông thường đa số các bức tranh mã đáo thành công sẽ rơi vào 8 con ngựa. Số 8 tiếng Hán đọc là “bát” đồng âm với chữ “phát” trong phát đạt. Ngụ ý giàu sang, sung túc, làm đâu thắng đó, sự nghiệp phất lên mạnh mẽ. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều tranh vẽ 6 ngựa, 7 ngựa,…. Văn hóa Trung Quốc cũng rất ưa chuộng tranh “lục mã đồ” (6 ngựa), theo lịch sử ghi chép “lục mã đồ” là hình ảnh 6 con ngựa được vua Đường Thái Tông Lý Thế Dân cưỡi trong cuộc đi chinh phạt, sau khi mất trên mộ ông được đắp 6 con ngựa này tượng trưng cho những chiến tích.
 
tranh mã đáo thành công
Xem thêm tranh mã đáo thành công Tại Đây

1. Thập Phạt Xích: lông màu đỏ, cưỡi khi đánh Vương Thế Sung, Đậu Kiến Đức, phía trước trúng 4 mũi tên, phía sau trúng 1 mũi.
2. Thanh Chuy:  Lông trắng tạp, cưỡi khi đánh Đậu Kiến Đức, phía trước trúng 5 mũi tên.
3. Đặc Lặc Phiêu: Lông vàng trắng, mõm đen, cưỡi khi đánh Tống Kim Cương.
4. Quyền Mao Qua: Lông vàng, mõm đen, cưỡi khi đánh Lưu Hắc Thát, trước trúng 6 mũi tên, phía sau trúng 2 mũi.
5. Bạch Đề Ô: Thân đen, móng trắng, cưỡi khi đánh Tiết Nhân Quý.
6. Táp Lộ Tử: Sắc hồng điều, cưỡi khi bình Đông Đô Lạc Dương, đánh Vương Thế Sung, phía trước trúng 1 mũi tên.
 

tranh mã đáo thành công
Xem thêm tranh mã đáo thành công Tại Đây

Những tuổi nào treo tranh mã đáo thành công hợp

Ngựa thuộc hành hỏa trong ngũ Hành. Vậy nên tranh Mã đáo thành công đều thuộc hành Hỏa.

Hỏa sinh Thổ. Tức HỎA sẽ tương sinh, hỗ trợ giúp đỡ cho mệnh THỔ. Vì thế chủ nhân mệnh Thổ mà treo tranh bát mã, hay mã đáo thành công thì cực kỳ tốt. Chủ nhân sẽ được vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công nhờ treo bức tranh phong thủy bát mã này.

 

Hỏa tương hợp Hỏa: Trong mối quan hệ này chủ nhân mang bản chất của hành Hỏa bức tranh Ngựa nên rất hợp. Vì thế trừ các tuổi con giáp khắc tranh ngựa: Tý Sửu Mẹo Ngọ Dậu. Thì tất cả các con giáp còn lại mệnh Hỏa đều rất hợp treo bức tranh Mã đáo thành công.

tranh ma dao thanh cong

Xem thêm tranh mã đáo thành công Tại Đây

Và những gia chủ có tuổi hợp với tranh phong thủy mã đáo thành công nhất là:

Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

 

tranh ma dao thanh cong
Xem thêm tranh mã đáo thành công Tại Đây

Địa chỉ mua tranh mã đáo thành công 

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tranh nghệ thuật. Tại Mỹ Nghệ Việt, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm tranh sơn mài được làm tại làng nghề Bình Dương nổi tiếng khắp cả nước. Ngoài ra, chúng tôi cũng chuyên cung cấp các sản phẩm tranh đồng được làm từ làng đồng Đại Bái - Bắc Ninh.
 
Khi mua hàng tại Mỹ Nghệ Việt, chúng tôi cung cấp hàng loạt các dịch vụ hấp dẫn như sau:
  • Đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày
  • Giao hàng từ 2 - 4h trong nội thành
  • Bảo hành vĩnh viễn đối với tranh đồng
  • Freeship nội thành đối với đơn hàng trên 5 triệu
  • Gói quà miễn phí
Xem thêm các sản phẩm tranh mã đáo thành công khác Tại đây
 

CÁC BÀI VIẾT NỔI BẬT

Các sản phẩm đặc biệt